Menu

เคล็ด (ไม่)ลับสู่สุขภาพผิวที่ดี

สรุปโดยย่อ การที่จะมีสุขภาพผิวที่ดี นอกจากจะมีตัวช่วย พวกผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ แล้ว การออกกำลังกาย หรือ การลดไขมัน จะเป็นตัวที่เสริมคอลลาเจน จากภายใน ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งได้ เป็นอย่างดี 

 

การดูแลสุขภาพผิวพรรณ เป็นสิ่งจำเป็น เพราะผิวพรรณเปรียบเสมือน ตัวที่จะช่วยตัดสินความมีสุขภาพดีของเราได้ เช่นหมอจีน เขาใช้การดูหน้า เพื่อช่วยในการตรวจสอบ ว่าเราเป็นโรคอะไรได้เหมือนกัน ปัจจุบัน มนุษย์เรา ให้ความสำคัญ กันที่หน้าตาเป็นหลัก ก็ไม่ได้เถียงนะครับ หน้าตาเป็นสิ่งแรกที่เรา จะมองเห็นในคนๆนั้น  ถ้าเขาสะอาดสะอ้าน ดูแลตัวเองดี น่าจะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ แต่เค้าดูหน้าตาไม่ได้เรื่องเลยหมองคล้ำ นอนไม่ได้ ไม่รักตัวเองเลย กินเหล้าสูบบุหรี่มาก ก็คงจะไม่รักตัวเองเท่าไหร่นะครับ    เรื่องความสวยความงาม เป็นปัญหาที่ทุกคน อยากจะผลิตทำผลิตภัณฑ์ออกมา ทำให้มนุษย์เราสวยขึ้นแบบชั่วข้ามคืน ใครทำอะไรออกมา ยิ่งเร็วยิ่งสวยไว ยิ่งได้เปรียบ และใน การแพทย์ จะเป็นเรื่องความสวยความงาม ก็คือ การที่เราไปยิงเลเซอร์ ให้ผิวพรรณไป ใส่ตัวนั้น ไปใส่ตัวนี้ ให้ครีมแพงๆ เอาเป็นว่า หมอไม่ว่ากัน เพราะผู้หญิงทุกคนชอบเรื่องความสวยงามอยู่แล้ว

 ใบหน้าคนเราเต็มไปด้วย สิ่งที่เรียกว่าโปรตีนชนิดหนึ่ง ก็คือ คอลลาเจน ถ้ามีน้อยลง เนื่องจากอายุมากขึ้น ฮอร์โมนลดลง ทำให้คอลลาเจน ลดลง ทำให้ หน้าเหี่ยว เกิดริ้วรอย เกิดตีนกา  ในสถาบันความงาม ก็สามารถไป ใส่โบท็อก หรือ ใส่ฟิลเลอร์ เพื่อให้หน้ามันตึงขึ้น แต่ ตึงแค่ภายนอก ซึ่งภายในยัง เป็นช่อง หรือ หย่อนอยู่ดี พอเริ่มจะเหี่ยว ก็เข้าไปยิงใหม่ ยิงกัน ทุกอาทิตย์ก็ไม่ว่ากัน เป็นเรื่องของความ สวยความงาม
วันนี้เราจะมาคุยเรื่องสุขภาพผิวที่ดี ดีจากข้างใน ทำให้หน้า ตึงขึ้น หรือ ทำให้คอลลาเจน ข้างใต้ผิวหนังเราไม่หายไป ยังมีเยอะอยู่ ดังนั้น มารู้ปัจจัย ที่เป็นสาเหตุให้ผิดเราแก่ก่อนวัย หรือ ทำลาย คอลลาเจน คือ

รังสียูวี สูบบุหรี่ ความเครียด กินเหล้า แต่งหน้าหนาๆ ผักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ถ้าเราหลีกเลี่ยง พวกนี้ได้หมด เหมือนเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าเราต้องการตัวช่วย เพื่อ กระตุ้นคอลลาเจน มันก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่เสริม คอลลาเจน ทั้งกิน หรือ ฉีด ถ้าจะฉีดต้องทำกับหมอ หรือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะ ถ้ามีปัญหา จะแก้ไขยาก ในส่วนการกิน ถ้า ไม่มีปัญหาเรื่องเงินทอง ก็กินได้ แต่ จะหวังกินแล้ว หน้าเด้ง คงช่วยได้ 5 %

ผิวพรรณดี
ผิวพรรณดี

มาดู วิธี ทำหน้าเด้งที่สุด คือการลดไขมัน คือการออกกําลัง  ออกกำลังกาย เกี่ยวอะไรกับหน้าเรา เพราะหน้าเรา ทั้งหมดมีหลอดเลือดฝอยอยู่เต็มเลย เป็นล้านเส้น ถ้ามีไขมันสูง มีน้ําตาลในเลือดสูง หลอดเลือดฝอยพวกนี้จะตีบลง มันก็จะเหี่ยวลง เพราะไม่มีเลือดเข้าไปเลี้ยง  หมอบอกว่า ลดความเครียด และปัจจัยกระตุ้นออกกำลังกาย ให้ไขมันออกไป ทำให้หลอดเลือดฝอย มันกลับมาเปิดได้ เมื่อเรากิน วิตามินเข้าไป ก็จะส่งไปถึงได้ วิตามินที่ดีๆ บำรุงผิว ก็มีวิตามินอีบำรุงผิว กินพร้อมเซเลเนียมดูดซึมได้ดีขึ้น แอตต้าแซนทีน เป็นสาหร่ายชนิดนึงบำรุงผิวได้ดี และยี่ห้อผลิตภัณฑ์จากพวกผลไม้ ก็ดี ให้ เลือกใช้อย่างเหมาะสม และเสริมด้วยออกกำลังกาย จะมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในแล้วนะ

ดูรายละเอียด เพิ่มเติม https://www.youtube.com/watch?v=QEaTlLuk4tY

Share Button
ข้ามไปยังทูลบาร์