Menu

วิธีลดไขมันในเลือดด้วยวิตามิน

  แนวทางในการลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาล ลดไตรกรีเซอร์ไรด์ โดยที่ไม่ต้องพึ่งยา โดยที่สามารถช่วยตัวเองได้ มีอะไรบ้าง

หมอมีคนไข้หลายคน อายุ 80 90 100  นะครับ ยังขับรถมาหาหมอเองได้  ยังตีเทนนิสได้อย่างกระฉับกระเฉง ดูกันเพลินๆ เหมือนคนอายุ 60 ปี เรื่อง สุขภาพไม่มีบังเอิญนะ เขาออกกำลังกาย ตั้งแต่เมื่อลืมตาดูโลก เลือกกินอาหารดีมาตลอด ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ผ่อนคลาย นั่งสมาธิจิตใจแจ่มใส ไม่เครียด นอนดี

 

ถ้าเราต้องการ ลดไขมันในเลือด เราต้องเน้นออกกำลังกาย ติดต่อกัน ไม่หยุดเลยครึ่งชั่วโมง เช่น ว่ายน้ำไม่หยุด การปั่นจักรยานไม่ไม่หยุด การขับไขมันออกไปได้ ไม่ใช่ ปัสสาวะ ไม่ใช่อุจจาระ แต่เป็นที่รูขับเหงื่อ จะสามารถขับเหงื่อออกไปได้ ก็จะขับไขมันออกไปได้ด้วย เพราะฉะนั้นการออกกำลังกาย เสร็จแล้ว ไปเข้าซาวน่า  แล้วก็เหงื่อออกเยอะใช้ได้หมด แต่ต้องออกกำลังกายก่อนครึ่งชั่วโมง จนมีการไหลเวียนสูบฉีด แล้วค่อยขับเหงื่อออกมา เหงื่อที่ออก ถึงจะเต็มไปด้วยไขมัน ไม่ใช่เข้าไปนั่งแช่ในน้ำร้อน จนเหงื่อแตกนั้น เขาเรียกเหงื่อเกลือแร่ กินน้ำเกลือแร่แก้วนึงก็หายแล้ว ไขมันไม่ออก

วิตามิน
วิตามิน

มาดูจากภายในบ้าง เช่นกิน ยา กับกิน วิตามิน ต่างกันยังไง  วิตามิน คือสิ่งที่มีในธรรมชาติ สิ่งที่มีในตัวเราตั้งแต่เราเกิด เพราะฉะนั้นไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ และข้อดีคือวิตามินกินแล้ว ไม่มีผลกับตับ ไม่มีผลกับไต ถ้าเรากินตามผลเลือดเรา ที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นข้อดีมีเยอะ ข้อเสียสู้กินยาไม่ได้ เพราะมันออกฤทธิ์ช้า

 

 

วิตามินกินเยอะไป ตับไตทำงานหนัก กินน้อยไปก็ไม่ได้ผล เล็บไม่ดี ผมไม่ดี ผิวไม่ดี กินยังไงให้เหมาะสม แน่นอน  ก็ต้องเจาะเลือดมาดูครับ ท่านเจาะเลือดมาดูก่อน ขาดตัวไหน ก็ค่อยเสริม  ขาดไปเยอะไหม เทียบกับเกณฑ์ปกติ ที่ควรจะได้รับ แล้วค่อยไปหาซื้อหรือจัดสรรมากิน  วิตามิน มีประสิทธิภาพมาก และทำให้เราแก่ ช้าลง เพราะ วิตามินก็คือ ตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือตัวต้านอนุมูลอิสระ เช่น กินอาหารไม่ดี ก็ต้องออกกำลังกาย ส่วน คนสูบบุหรี่ ก็ต้องหาใส่วิตามินมาช่วย ในการผ่อนหนักให้เป็นเบา  ส่วนคนที่ใช้สมองเยอะ เราเครียด เราต้องมีตัวบำรุงบ้าง  

 ถ้าคิดว่าวิตามินคือยาวิเศษ กินวิตามินแล้วฉันจะแข็งแรงขึ้น โดยทำตัวทุกอย่างเหมือนเดิม ไม่ใช่นะ  วิตามินเป็นเป็นแค่ตัวช่วย ให้ ร่างกายมนุษย์ดีขึ้น แนวทางของสุขภาพ สุขภาพไม่ใช่เรื่องไกลตัว เริ่มก่อนย่อมได้เปรียบ  เราแก่ลงทุกวัน  ให้เรามีความสุขมีสุขภาพชีวิตที่ดี 

น้ำมันปลา  ช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ และลดคลอเรสเตอรอลได้ดี ป้องกันโรคความดัน โลหิตสูงและลดภาวะโรคหัวใจวายเฉียบพลัน  ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

ดูเพิ่มเติมที่ https://www.youtube.com/watch?v=hbtVpxR-Vxc

Share Button
ข้ามไปยังทูลบาร์