Menu

วัยทองผู้หญิง เรื่องสำคัญที่คุณควรรู้

เนื้อหาโดยย่อ ผู้หญิง เข้าสู่วัยทอง จะอยุ่ในช่วง อายุ 48 ถึง 52 ปี หรือ วัยที่หมดประจำเดือน ถ้าประจำเดือนหมด ก่อน หรือหลังช่วงอายุ 48 ถึง 52 ปี ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อกินยาปรับฮอร์โมน ไม่ควรหายามารับประทานเอง

    ผู้หญิงสมัยนี้เป็นกำลังหลักของครอบครัวและกำลังขับเคลื่อนโลกใบนี้ ถ้าปัญหาที่พบไม่ว่าจากคุณแม่ คุณป้าคุณน้า พี่สาวน้องสาว เรียกว่าผู้หญิงทุกคนต้องเจอภาวะกฎแห่งธรรมชาตินี้ นั้นก็คือ วัยทองผู้หญิงค่ะ  วัยทองผู้หญิงมีอายุราว ๆ 48 ปีเป็นต้นไปจนถึง 52 ปี วัยทองวัดจากอะไรบ้าง ธรรมชาติประชาชนทั่วไป  ของผู้หญิง ให้ดูที่ หมดประจำเดือน ผู้หญิงมีวัยทองหลายแบบ ไม่เหมือนกับ ผู้ชาย
ถ้าผู้หญิงคนนึงเป็น วัยทอง ก่อนประจำเดือนจะหมด คือ ก่อนอายุ 45 ปี เราเรียกว่า วัยทองหมดก่อนวัย ในทางการแพทย์ ถือว่าเป็นโรคอย่างนึง เท่ากับว่าร่างกายแก่เร็วขึ้น แต่ถ้าประจำเดือนหมดช้าไป ก็ใช่ว่าจะดี เพราะ ทุกอย่างในโลกใบนี้ถูกกำหนดมาให้อยู่ตรงกลาง เช่นประจำเดือนหมด ตอนอายุ 52ปี หรือ หลุดอายุ 55 ปีไปแล้ว  เรียกว่าไม่ดี มีโอกาสที่จะเป็นเนื้องอก เป็นมะเร็งในมดลูกต้องตรวจสอบเยอะ  

    ฮอร์โมนเพศหญิงมีอยู่ 2 ตัวตัวนึงชื่อ

  เอสโตรเจน  อีกตัวหนึ่งชื่อ  โปรเจสเตอโรน

 ในแต่ละครั้งที่เราตกไข่แล้วมีประจําเดือน คือ เขาจะหลั่งฮอร์โมนออกมาให้สมดุลกัน  เวลาฮอร์โมน 2 ตัวนี้หมด สิ่งที่หายไปคือฮอร์โมน 2 ตัวนี้มีผลมาก ต่อ อารมณ์ของท่านผู้หญิงทุกคน เมื่อหมดไปแน่นอนเราเคยได้ยิน ว่า แม่เรา พี่น้องผุ้หญิง หรือ ภรรยา เรา ทำไมบ่นเยอะ ทำไมจุกจิก ทำไมขี้โมโห  บางครั้งทะเลาะกัน ทำไมซึมเศร้า บางคนอยากอยู่คนเดียว บางคนไม่อยากเข้าสังคม บางคนรู้สึกเบื่อหน่ายเหลือเกิน ตามมาด้วยนอนไม่หลับ นอนหลับไม่ลึก บางทีไม่ได้หลับได้นอนเลย ตามมาด้วยคือ ร้อนวูบวาบ  คำว่า ร้อนวูบวาบไม่ใช่ร้อนอย่างเดียว  แต่เป็นอาการเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว  เวลาหนาวนอนกลางคืน ห่มผ้าหนาวแทบตาย สักพักก็ต้องถีบผ้าห่มออก เพราะเหงื่อออกเยอะ  สาเหตุดังกล่าว เกิดมาจาก effect หรือปฏิกิริยาจากฮอร์โมนเพศหญิงที่หล่นลงไป จนเหลือน้อย

วัยทอง ผู้หญิง
วัยทอง ผู้หญิง

ผู้หญิงเวลาถึงวัยทอง จะเร็วมาก เหมือนตกเหวเลย ไม่เหมือนผู้ชาย จะค่อยๆ ลงอย่างช้าๆ เมื่อถึงวัยทอง ผู้หญิง จะมีการเผาผลาญที่ตกลง มีน้ำในช่องคลอดลดลง มีอารมณ์ทางเพศลดลง ทำให้ภาวะวัยทองมาปุ๊บ ก็มีเซลลูไลท์มาทันที ขามีเซลลูไลท์มากไขมันเยอะขึ้น เพราะกินแล้วเท่าเดิม และออกกําลังก็ใกล้เคียงเดิม แต่ไม่เผาผลาญ และการเผาผลาญหายไป ทำให้ผู้หญิงเสียเปรียบผู้ชาย เยอะ ทำไมคน วัยทอง อ้วนง่ายจัง เป็นปัญหาทุกคน นะครับ ผู้หญิง ช่องคลอดที่แห้งลง มีปัญหาในเรื่องของสุขภาพทางเพศ  เรื่องเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องลามก แต่เป็นเรื่องธรรมชาติ  ขอให้ทางผู้ชายเข้าใจด้วยนะครับ ว่าเป็นเรื่องปกติต้องมีการแก้ไข มีการช่วยเหลือกัน ไม่ทอดทิ้งกัน

    เรากลับมาตรงที่ คำถามสำคัญ คือ เมนหมดแล้ว ประจําเดือนหมดแล้ว ฉันจะแก่ลงจริงไหม ? ธรรมชาติอายุมากขึ้น ก็แก่ลงอยุ่แล้ว
ประจำเดือนหมดแล้ว มีโอกาส กระดูกพรุน และสมองเสื่อมไว นะครับ  สองอย่างนี้ เราแก้ได้ โดย การออกกําลัง เป็นตัวช่วยให้กระดูกพรุน ช้าลง ผู้หญิงหมดประจําเดือนคิดอย่างเดียว คือ ให้ออกกําลัง ออกกำลังกายก่อนประจำเดือนหมด ยิ่งดีนะครับ
ส่วน ความจำแน่นอนอาจจะต้องมีบำรุงบ้างนะครับ  ในปัจจุบันมีเลซิติน มีใบกิงโกะ หรืออะไรก็ตาม ในการบำรุงสมอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ถ้าเลือกดูแล้วมีอย. มีการรับรองมาตรฐานก็กินได้  ส่วนผู้หญิงที่มีอาการ ร้อนวูบวาบ เหงื่อออกกลางคืน ออกกำลังจะช่วยแก้ไขได้ 

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=TzgIsoJ3bt8

Share Button
ข้ามไปยังทูลบาร์