www.prachachat.net


Video
First official 2018 FIFA World Cup store in Moscow!

ใกล้เข้ามาแล้วกับมหกรรมฟาดแข้งอย่าง "ฟุตบอลโลก 2018" ที่จะเริ่มขึ้นในวั...
Video
ชาญชัย ตระการอุดมสุข Game Changer ของมาสด้า

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด...
Video
อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ “3D Now” กลยุทธ์เปลี่ยน ปตท.

"อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลีย...
Video
"ธนา เธียรอัจฉริยะ" เดี๋ยวนี้ทุกอย่างฟรีหมด!

"ธนา เธียรอัจฉริยะ" รองผู้จัดการใหญ่ อาวุโส chief marketing officer ธนาคารไทยพาณิชย์...
News
เขย่า "ค้าปลีก" รอบใหม่ เซเว่นฯ-แม็คโคร...สยายปีกไม่หยุด - ประชาชาติ

คอลัมน์ จับกระแสตลาด ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสเรียกเสียงฮือฮาในวงการ ?ค้าปลีก? เป็นความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงของกลุ่ม ?ซีพี ออลล์? ที่ขยับทัพ 2 กลุ่มค้าปลีกค้าส่งหัวหอก ร้านสะดวกซื้อ ?เซเว่นอีเลฟเว่น? และร้านค้าส่ง ?แม็คโคร? ที่ต่างเดินหน้าลงทุนไม่หยุด โดย ?แม็คโคร? เปิดแนวรบบุกตลาดต่างประเทศเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าบุกทั้งในอินเดีย-จีน และซีแอลเอ็มวี เพื่อรับกระแสการเติบโตแบบก้าวกระโดดของตลาด ?เกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ? ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า สยาม แม็คโคร อยู่ระหว่างศึกษาโอกาสทางธุรกิจในอินเดียและจีน รวมถึงการเปิดสาขาเมียนมาต่อเนื่อง หลังจากได้เปิดให้บริการไปแล้วในกัมพูชา โดยเป็นไปตามแผนรุกต่างประเทศเพื่อสร้างการเติบโตหลังจากประเทศไทยเริ่มถึงจุดอิ่มตัว ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปีแม็คโครได้ตั้งธุรกิจค้าส่ง LOTS Wholesale Solutions ในอินเดีย โดยเป็นการลงทุนเอง 100% และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของบริษัทแม่ในประเทศไทย พร้อมแผนลงทุน 1 หมื่นล้านรูปี หรือประมาณ 145 ล้านเหรียญสหรัฐภายในเวลา 5 ปี รวมถึงเปิดศูนย์กระจายสินค้า ?

News
กรมอุตุฯออกประกาศฉบับ 23 "ฝนตกหนัก" เตือนรับมือพายุ“เซินติญ” ทำฝนตกหนักถึงหนักมาก!! - ประชาชาติ

วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 เมื่อเวลา 11.00 น.กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 23 เรื่อง?ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรง (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 17-20 กรกฎาคม 2561)? ประกาศฉบับดังกล่าวระบุว่า คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย สำหรับประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังแรง อนึ่ง เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (17 ก.ค. 61) พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) แล้ว หรือที่ ละติจูด 19.2 ?

News
ราชกิจจาฯ โปรดเกล้าฯ "ณรงค์ พลละเอียด" พ้นจากตำแหน่ง ผู้ว่าฯชุมพร - ประชาชาติ

เมื่อวันที่ ๑๗ ก.ค. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้ข้าราชการพลเรือนสามัญพ้นจากตำแหน่ง มีรายละเอียดระบุว่า ด้วยกระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งอนุญาตให้ นายณรงค์ พลละเอียด ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ลาออกจากราชการ ตั้งแต่วันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พ้นจากตำแหน่งต่อไปแล้ว บัดนี้ ได้มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้บุคคลดังกล่าว พ้นจากตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ตั้งแต่วันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ประกาศ ณ วันที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ผู้รับสนองพระราชโองการ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มา มติชนออนไลน์

News
ค่ายละคร-สินค้า รุมจีบ‘น้องเพลง’ หนูน้อยในคลิป ‘กินอิ่มก็ไป ไม่ต้องไล่’ (คลิป) - ประชาชาติ

กำลังแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลสำหรับคลิปหนูน้อยที่เลียนแบบดาราตลกและพิธีกร “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” โดยใช้แอพพ์ Tik Tok ที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “Wantanee Toy” พร้อมข้อความว่า “คลิปนี้เมื่อคืนกะถ่ายให้น้องเพลงเล่นๆ จากโทรศัพท์แม่ ตื่นขึ้นมา อ้าว 5 พัน กว่าไลค์ พี่ท๊อฟฟี่ 3บาท50 ก็มาเม้นด้วย 5555 ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่กดให้นู๋นะคะ” โดยล่าสุดที่เฟซบุ๊กมียอดวิวกว่า 1.5 ล้านวิว ขณะที่ที่ Tik Tok มียอดวิว 2 ล้านวิว ด้านนางวันทนีย์ ป้องเรือ เจ้าของเฟซบุ๊ก “Wantanee Toy” ให้สัมภาษณ์ “มติชนออนไลน์” ว่า ตนเป็นมารดาของด.ญ. คีตภัทร ป้องเรือ หรือ “น้องเพลง” ซึ่งเป็นเด็กหญิงที่อยู่ในคลิป สามีของตนเป็นตำรวจน้ำ ตนเป็นแม่บ้าน มีลูกสาว 2 คนคือน้องเพลงซึ่งเป็นลูกสาวคนโตอายุ 4 ขวบ 10 เดือน เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2  โรงเรียนอนุบาลน้ำผึ้ง จังหวัดหนองคาย ?FanPage Create: 2018-07-19
"ทองคำ" ไม่ได้แรงหนุน จากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน #prachachat #ทองคำ #สงครามการค้า
FanPage Create: 2018-07-19
คสช.ล็อกไทม์ไลน์-กม.เลือกตั้ง อุ้ม "พลังประชารัฐ" เข้าสภายกแผง #prachachat #พลังประชารัฐ https://www.prachachat.net/politics/news-192662
FanPage Create: 2018-07-19
1 ส.ค. นี้ห้ามพลาด!! "ประชาชาติธุรกิจ" ชวนร่วมงานสัมมนาเพื่อสังคมแห่งปี... "SDGs ก้าวใหม่ธุรกิจไทย จากทุนหมู่บ้าน ถึงกระดานหุ้นโลก" . เพราะด้วยปัญหาความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยนั้นเกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน และนับวันจะทวีความซับซ้อนทั้งมิติด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม . การแก้ปัญหาจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่การความต่อเนื่องในทุกมิติ . พบกันวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2561 ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 08.30-15.30 น. . สามารถลงทะเบียนร่วมงานได้แล้วที่นี่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายคลิก >> http://tise.me/sdgs/ #prachachat #SDGsก้าวใหม่ธุรกิจไทย
FanPage Create: 2018-07-19
สถาบันอัญมณีฯ จับมือ NGTC จีน สร้างมาตรฐานพลอยสี เตรียมดันอัญมณีและเครื่องประดับไทยเข้าไปจำหน่ายในเว็บไซต์ Taobao.com ขยายตลาดจีน #prachachat #สถาบันอัญมณีฯ #อัญมณีและเครื่องประดับ
FanPage Create: 2018-07-19
เปิดรายชื่อโผทหาร ‘บิ๊กป้อม’เรียกผบ.เหล่าทัพถก 25 ก.ค.นี้ #ประชาชาติ #โผทหาร2561 #บิ๊กแดง #ประวิตร #โยกย้ายทหาร #บิ๊กป้อม

Contact Me

About Me

บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)

Location

12 ถนนเทศบาลนฤมาล แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900

Call Me

0632269347

Other Websites