www.prachachat.net


Video
สัมผัส "ออดี้" Q8 55 TFSI quattro S line "สี่ล้อ-ไฮบริด" สมบูรณ์แบบ(2)

เพาเวอร์แรงสุดๆ ตอนนี้คงไม่มีใครเจ๋งไปกว่า อาวดี้ ประเทศไทย ภายใต้กา...
Video
สัมผัส "ออดี้" Q8 55 TFSI quattro S line "สี่ล้อ-ไฮบริด" สมบูรณ์แบบ(1)

เพาเวอร์แรงสุดๆ ตอนนี้คงไม่มีใครเจ๋งไปกว่า อาวดี้ ประเทศไทย ภายใต้กา...
Video
ออดี้เทกว่าพันล้านบาทผุด "ออดี้เซ็นเตอร์ฯ" คลอด "คิว8" เคาะราคา 6.799 ล้านบาท

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร อาวดี้ประเทศไทย...
Video
บุก “อิเกีย บางใหญ่” คุยกับ "โทมัส ไฟรเบิร์ก" ผู้จัดการสโตร์ถึงทิศทางธุรกิจและธีมการแต่งบ้าน 2019

จากเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตโดยคนท้องถิ่นที่อาศัยในป่า สู่โชว์รูมแห่งแรก...
News
รฟม.เวนคืนที่ดินกลางเมือง 3 หมื่นล. เปิดร่วมทุน 2 รถไฟฟ้าดึงเอกชนเหมาสร้าง-เดินรถสีส้ม - ประชาชาติ

รฟม.จ่อเวนคืนกว่า 3 หมื่นล้าน สร้างรถไฟฟ้า 2 สาย เชื่อมกรุงเทพฯชั้นใน โซนตะวันตกและตะวันออก บอร์ดไฟเขียวสายสีส้มประมูล PPP net cost ดึงเอกชนลงทุน 1.28 แสนล้าน เหมาขุดอุโมงค์จาก ?บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม? พ่วงเดินรถตลอดสายถึงมีนบุรี แลกสัมปทาน 30 ปี คาดสิ้นปีประกาศเชิญชวน ส่วนสายสีม่วงใต้ ?เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ? รอ EIA และ พ.ร.ฎ.เวนคืน คาดแบ่งประมูล 3-4 สัญญา จ้างเดินรถยาว 30 ปี ปรับแผนใหม่ใช้เงินกู้ในประเทศแทน ADB นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผย ?ประชาชาติธุรกิจ? ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม. นัดพิเศษวันที่ 7 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา อนุมัติให้ รฟม.ดำเนินการเปิดประมูลสัญญาเดียวรูปแบบ PPP net ?

News
ยางราคาดิ่งหนัก "โรงรมใต้" เล็งหยุดผลิต - ประชาชาติ

ยางราคาตกพ่นพิษต่อเนื่อง วิสาหกิจชุมชนยางเจอทางตัน ขาดทุน-ติดหนี้สะสม เตรียมจับมืองดผลิตยางรมควัน เร่งเคลียร์ปัญหาค้างเงินค่าแรงงาน เกษตรกรหวั่นปัญหาต่อเนื่อง น้ำยางสดล้นตลาดช่วงปลายปีนี้ ราคาตกซ้ำ นายชำนาญ เมฆตรง ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย จำกัด (ชสยท.) และประธานชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ยางรมควันที่ปรับราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สถาบันเกษตรกรยางประสบภาวะขาดทุนตั้งแต่ 800,000-900,000 บาท บางแห่งสะสม 2-3 ล้านบาท ทางออกระยะสั้น คือ สถาบันเกษตรกรที่ทำโรงรมยางรมควัน ต้องจับมือกันหยุดผลิต แล้วหันมาผลิตน้ำยางสดส่งเข้าโรงงานอุตสาหกรรมน้ำยางข้นแทน เพื่อให้ลูกจ้างทำยางรมควันคงอยู่ได้ และยางรมควันจะไม่หายไปจากตลาด ซึ่งจะส่งผลต่อราคายางจะขยับขึ้นตามกลไกการตลาด แต่ปัญหาสืบเนื่อง คือ น้ำยางสดจะเข้าสู่ตลาดน้ำยางข้นในปริมาณมากขึ้น ทำให้น้ำยางสดราคาตกต่ำลง นายเรืองยศ เพ็งสกุล ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนกรีดยางและชาวสวนยางรายย่อย สมาคมคนกรีดยางฯเปิดเผยว่า ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 หากสถานการณ์ราคายางยังเป็นเช่นนี้ อาจจะต้องยุติโรงรมยางเกือบ 100% เพราะจะแบกภาระขาดทุนสะสมไม่ไหวโดยโรงรมจะหันไปผลิตและขายน้ำยางสดให้กับโรงงานน้ำยางข้น ซึ่งเป็นบริษัทของเอกชนทั้งหมด เนื่องจากสถาบันเกษตรกรไม่มีโรงน้ำยางข้น เพราะต้องลงทุนขั้นต่ำประมาณ 20 ล้านบาท/โรง ?ในเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี น้ำยางสดจะออกเต็มที่ อาจจำเป็นต้องจำหน่ายเข้าสู่โรงน้ำยางข้น มีแนวโน้มว่าปริมาณที่มากขึ้นอาจทำให้น้ำยางสดราคาตกต่ำ จนน่าวิตกว่าอาจตกต่ำถึงในราคา ?

News
‘บิ๊กตุ้ย’เปิดใจ เหตุการณ์ถูกทักษิณปลดตั้งบิ๊กป้อมขึ้นแทน “เขาไปขอ ผมมัวแต่ทำงาน…” - ประชาชาติ

วันนี้ (20 ก.ย.) มติชนสุดสัปดาห์เปิดเผยผลสัมภาษณ์ ‘บิ๊กตุ้ย’ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีต ผบ.สูงสุด ถึงเหตุการณ์ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผย ‘บิ๊กป้อม’พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เคยมา ‘เกาะโต๊ะ’ ขอเป็น ผบ.ทบ. และทำให้ต้องโยก พล.อ.ชัยสิทธิ์ จากเก้าอี้ ผบ.ทบ. ไปเป็น ผบ.สูงสุด แทน พล.อ.ชัยสิทธิ์ กล่าวว่า “ไม่มีอะไรผ่านมานานแล้ว สมัยนั้นผมเป็น ผบ.สูงสุด แล้ว พล.อ.ประวิตร ก็เป็น ผบ.ทบ. ต่อจากผม แล้วผมก็เกษียณปี2548” เมื่อถามว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ ตท.5 และ ตท.6 มีปัญหากันหรือไม่ ? พล.อ.ชัยสิทธิ์ กล่าวว่า “ไม่มีอยู่แล้ว ทหารเป็นไปตามปกติ ที่ทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา เมื่อรุ่นอื่นขึ้นมา รุ่นก่อนก็หายไป ไม่มีอะไร เป็นไปตามธรรมเนียม ไม่มีทะเลาะกัน ?

News
รับมือวิกฤตอุตฯอ้อย-น้ำตาล ราคาขั้นต้นวูบ 680 บาทชาวไร่พบ "อุตตม" - ประชาชาติ

วิกฤตอุตสาหกรรมอ้อยน้ำตาลไทยเริ่มแล้ว หลังราคาน้ำตาลในตลาดโลกตกต่ำลงเป็นประวัติการณ์ ทำราคาอ้อยขั้นต้นปี 2561/62 ร่วงลงมาเหลือแค่ตันละ 680 บาท ประกอบกับผลผลิตอ้อยเข้าหีบปีนี้สูงถึง 135 ล้านตัน ส่งผลชาวไร่อ้อยทั่วประเทศรวมตัวเข้าพบ ?อุตตม? นางวรวรรณ ชิตอรุณ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) กล่าวถึงปริมาณอ้อยปีการผลิต 2560/2561 เข้าหีบสูงถึง 135 ล้านตัน ซึ่ง ?สูงกว่า? ปกติถึง 40%(92 ล้านตันในปีการผลิต 2559/2560) ดังนั้น สอน.จึงคาดการณ์ปริมาณอ้อยจะเข้าสู่ภาวะปกติในปี 2561/2562 ขณะที่ราคาอ้อยขั้นต้นฤดูการผลิตปี 2561/2562 เมื่อคำนวณแล้วจะเฉลี่ยอยู่เพียง 680 บาท/ตันเท่านั้น โดยเตรียมประกาศราคาอ้อยขั้นต้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยราคาอ้อยที่ลดลงเป็นผลมาจากราคาน้ำตาลทรายดิบตลาดโลกตกต่ำ อย่างไรก็ตาม ได้มีการกำหนดแนวทางเพื่อช่วยเหลือชาวไร่อ้อย โดยจะส่งเสริมให้มีการนำ ?น้ำตาลส่วนเกิน? ที่ส่งออกในราคาต่ำไปผลิตเป็นเอทานอลเพื่อผสมน้ำมันเบนซินในการจำหน่ายเป็นน้ำมันแก๊สโซฮอล์ ซึ่งแนวทางนี้จำเป็นต้องหารือกับทางกระทรวงพลังงานในการพิจารณาต่อไป เนื่องจากหากน้ำมันแก๊สโซฮอล์ถูกผลิตและจำหน่ายมากขึ้น ชาวไร่อ้อยก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้น และเพื่อความยั่งยืนของระบบอ้อยและน้ำตาลทราย สอน.ยังเตรียมส่งเสริมให้มีการทำ ?เกษตรแปลงใหญ่? โดยการรวมพื้นที่ปลูกอ้อยรายย่อยเข้ามาบริหารร่วมกันเพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย ซึ่งปัจจุบันที่จังหวัดบุรีรัมย์ และ ?กลุ่มน้ำตาลมิตรผล? ได้ดำเนินการจัดทำต้นแบบการทำไร่อ้อยแบบสมาร์ทฟาร์มมิ่งอยู่ ขณะเดียวกัน รัฐบาลยังมีการสนับสนุนจากโครงการสินเชื่อเพื่อรถตัดอ้อย ?

News
เซอร์ไพรส์วงการ! 'หนุ่ม ศรราม-ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ' วิวาห์เรียบง่าย - ประชาชาติ

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์  คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งนั้น วันนี้(21 ก.ย.61) ทั้งคู่ก็มีข่าวดีเข้าพิธีวิวาห์กันแบบเรีบง่ายชนิดเซอร์ไพรส์วงการบันเทิง โดยงานนี้ในอินสตาแกรมฝ่ายชายทำการถ่ายทอดสดเอาไว้ จึงทำให้บุคคลทั่วไปได้เห็นบรรยากาศในงานวิวาห์ ทั้งนี้ได้มีแฟนละครเข้าไปร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก ที่มา:มติชนออนไลน์FanPage Create: 2018-09-22
สูตรใหม่ ล็อบสเตอร์ต้มกัญชา หวังทำให้กุ้งล็อบสเตอร์มีความสุขก่อนตาย
FanPage Create: 2018-09-22
เตาปิ้งบาร์บีคิวแบบกระดาษลัง!!! ใช้เสร็จทิ้งได้เลย 🍖🍗🥦🍄🥒 #กินบาร์บีคิวปิ้งย่าง แบบรักษ์โลก พกง่าย ไม่มีไฟไหม้ระหว่างกิน ผลงานระดับรางวัล
FanPage Create: 2018-09-22
การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 แม้เสียงข้างมาก 5 : 2 จะมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ในระดับ 1.5% แต่ส่งสัญญาณชัดขึ้นอีกว่า ความจำเป็นในการดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินลดน้อยลงเรื่อย ๆ
FanPage Create: 2018-09-22
หลัง “การบินไทย” เริ่มเข้าสู่แผนฟื้นฟูกิจการเมื่อปี 2558 ในยุคที่มีนายจรัมพร โชติกเสถียร นั่งเก้าอี้กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) และภารกิจถูกส่งต่อมายัง “สุเมธ ดำรงชัยธรรม” ดีดีคนใหม่ที่เพิ่งเข้ารับงาน ล่าสุด การบินไทยจัดเสวนา “สานพลังพันธมิตร เพื่อไทยก้าวไกล อย่างยั่งยืน” มี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน งานนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวดีดีคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว อีกด้านหนึ่งก็เป็นการประกาศแผนการขับเคลื่อนการบินไทยให้พนักงาน รวมถึงพันธมิตรได้รับทราบไปในทิศทางเดียวกัน #prachachat #การบินไทย
FanPage Create: 2018-09-22
ปัญหาสภาพคล่องเรื้อรัง ทุบธุรกิจโรงสีเดี้ยงครึ่งประเทศ ส.โรงสีข้าวไทยหวั่นการรับซื้อข้าวเปลือกนาปี 61/62 สะดุด หลายจังหวัดไม่มีโรงสีสำรอง แนะกรมการค้าภายในจัด “ตลาดนัดข้าวเปลือก” เสริม ให้สิทธิประโยชน์กลุ่มโรงสีที่เข้าช่วยซื้อ ส่วนแบงก์ “กรุงไทย-กรุงเทพ” ชี้ NPL ยังไม่หยุดต้องคุมเข้มปล่อยกู้ #prachachat #เศรษฐกิจในประเทศ #โรงสีข้าว

Contact Me

About Me

บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)

Location

12 ถนนเทศบาลนฤมาล แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900

Call Me

0632269347

Other Websites